การตกปลานั้นดีไฉน

1. การตกปลานั้นทำให้เสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพราะการ ตกปลา นั้นทำให้กลุ่มกล้ามเนื้อหัวใจและปอดทำงานได้ดี ในกรณีที่เลือกหมายตกปลาที่ต้องอาศัยการเดินจากบ้านหรือรถก็เป็นการออกกำลังกายแบบแอโรบิกแบบเห็นได้ชัดเจน แม้กระทั้งการคัดแยกปลายังได้บริหารกล้ามเนื้อบริเวณไหล่ หลัง แขน เป็นการออกกำลังกายเพื่อเพิ่มความแอคทีฟอีกด้วย

การตกปลานั้นดีไฉน

2. การได้เพิ่มวิตามินดี การตกปลานั้นแม้ว่าในบางวันท้องฟ้าอาจจะไม่สดใสแต่การที่ได้ออกไปตกปลาข้างนอกหมายความว่าร่างกายสามารถเติมวิตามินดีที่สำคัญได้ ซึ่งจะช่วยควบคุมปริมาณแคลเซียมและฟอสเฟตในร่างกาย ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันและเชื่อมโยงกับการต่อสู้กับภาวะซึมเศร้า

การตกปลานั้นดีไฉน

3. การตกปลาช่วยเพิ่มสมาธิ มีการวิจัยใน British Journail of Sports Medicine ระบุว่าการอยู่ข้างนอกและสังเกตสภาพแวดล้อมรอบตัวช่วยเพิ่มความสามารถใรการมีสมาธิ การได้อยู่ในธรรมชาติหรือเพียงแค่ได้ใช้เวลาอยู่ใต้ต้นไม้ใบจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในสมอง ซึ่งจะช่วยเพิ่มระดับสมาธิ

การตกปลานั้นดีไฉน

4. การตกปลานั้นถือเป็นกิจกรรมที่ลดความเครียดได้ด้วย 40% ของผู้ใหญ่ที่ตื่นช่วงกลางดึกคือความเครียด แต่การได้อยู่ใกล้น้ำนั้นจะช่วยลดความกังวลและทำให้รู้สึกสงบ องค์กรการกุศลต่างๆในบางประเทศตระหนักถึงสิ่งนี้มากขึ้นเรื่อยๆ และเริ่มใช้ประโยชน์ในการตกปลาเพื่อรักษาโรคเครียดหลังกระทบกระเทือนจิตใจและความเจ็บป่วยอื่นๆ

การตกปลานั้นดีไฉน

5. การตกปลาทำให้ได้เพื่อนใหม่ ไม่ว่าเราจะอายุเท่าไหร่ เมื่อได้เข้าร่วม ชมรมตกปลา นั้นเราจะกลายเป็นส่วนนึงของชุมชน การได้อยู่กับคนทำกิจกรรมเหมือนๆกันเป็นการแบ่งปันความสนใจ แลกเปลี่ยนทักษะ ถือว่าการทำความรู้จักเพื่อนใหม่เป็นวิธีที่ดีในการเพิ่มความสนุกในการทำกิจกรรมตกปลา

การตกปลานั้นดีไฉน

6. การตกปลาช่วยเพิ่มให้เรามีความภูมิใจในตัวเอง เนื่องจากเป็นเรื่องเกี่ยวกับการตั้งเป้าหมายส่วนบุคคล และการบรรลุเป้าหมายเหล่านั้น เป็นวิธีที่ฝึกให้เราภูมิใจในตัวเอง นับถือตนเอง นักตกปลาทุกคนจะจำการตกปลาครั้งแรกได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเป็นทักษะที่ติดตัวไปตลอดชีวิต

การตกปลานั้นดีไฉน

7. การตกปลาเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ยกให้เป็น กิจกรรมสุดสัปดาห์ เพราะสังเกตเห็นได้ว่านักตกปลาจะออกไปตกปลาช่วงวันหยุด หลังเลิกงาน หรือช่วงเวลาที่ว่างเว้นจากการทำงาน นอกเหนือจากการตกปลาแล้วเรายังได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นทะเล แม่น้ำ คลอง บ่อ

บทความนี้เขียนขึ้นเพื่อกล่าวถึงประโยชน์ของการตกปลา หวังว่าของเป็นแนวทางดีๆสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกปลาหรือผู้ที่กำลังเริ่มต้นศึกษาการตกปลา และท่านใดที่กำลังมองหาอุปกรณ์ตกปลาที่ได้มาตรฐานและราคาถูก ขอแนะนำ www.rigger.co.th แหล่งรวมรวมสินค้าเกรด A ราคาถูกครบเครื่องเรื่องตกปลา