แนวทางการตกปลาทะเลเบื้องต้น

การตกปลาทะเลมีรูปแบบในการตกหลากหลาย ตั้งแต่ตกปลาขนาดเล็กๆไปจนถึงปลาขนาดใหญ่ๆ เนื่องจากในท้องทะเลมีปลาหลากหลายชนิด หลากหลายสายพันธุ์ การตกปลาทะเลจึงเป็นเรื่องที่สนุกท้าทายสำหรับนักตกปลามากเลยทีเดียว วันนี้เราจะพาทุกท่านมาพบกับเทคนิคและแนวทางในการตกปลาทะเล ควรเลือกใช้ อุปกรณ์ตกปลา แบบไหนให้เหมาะกับการ ตกปลาทะเล วันนี้เรามีคำตอบมาให้กับทุกท่าน ถ้าพร้อมแล้วไปรับชมพร้อมๆกันได้เลยยย

ขอบคุณภาพสวยๆจาก www.timeoutdubai.com

การดูน้ำขึ้นน้ำลง

เป็นปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลในการเข้ากินเหยื่อของปลาทะเล นักตกปลาจึงต้องศึกษาเรื่องการดูน้ำขึ้นน้ำลงด้วยเช่นกัน ช่วงเวลาน้ำไหลปลาจะเยอะและกินง่ายขึ้น เนื่องจากแพงต้อนที่อยุ่ใต้น้ำจะออกมาตามสายน้ำไหลแล้วฝูงปลาขนาดเล็กก็จะไล่กินแพงต้อนพวกนี้ เมื่อฝูงปลาขนาดเล็กออกมาหากิน ฝูงปลาขนาดกลาง และ ขนาดไหญ่ ก็จะออกมาไล่กินปลาขนาดเล็กนั่นเอง อีกทั้งน้ำไหลจะส่งผลให้เหยื่อที่เราส่งลงไปสู่ใต้น้ำมีแอ๊คชั่นที่ดี ทำให้ปลาเข้ากินง่ายขึ้น ซึ่งช่วงเวลาน้ำไหลก็คือ ช่วงหัวน้ำขึ้น และ หัวน้ำลง เวลาที่ดีของนักตกปลาก็คือ เวลา 2 ชั่วโมง ก่อนน้ำหยุด และ 2 ชั่วโมงหลังน้ำหยุด ซึ่งในสมัยนี้นักตกปลาทุกท่านสามารถเช็คน้ำขึ้นน้ำลงได้จากอินเตอร์เน็ตหรือแอปพลิเคชั่นได้ทันที

ช่วงเวลาที่ปลากินเหยื่อ

ช่วงเวลาที่ปลากินเหยื่อก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่นักตกปลาไม่ควรพลาดเช่นกัน โดยขึ้นมากช่วงเวลาที่ปลาจะกินดีจะอยู่ในช่วงเวลาเช้ามืดถึงสิบโมง หลังจากช่วง 11โมงถึงบ่าย 3 โมง จะเงียบๆไปซักหน่อย แล้วจะกลับมากินดีอีกรอบในเวลา 4 โมง ถึง 6โมงเย็น

อุปกรณ์ที่ใช้ในการตกปลาทะเล

การตกปลาทะเลนั้นจำเป็นต้องใช้คันเบ็ดที่ค่อนข้างมีความแข็งแรง และควรมีความยาวตั้งแต่ 5.6 ฟุต ขึ้นไป weight ของคันเบ็ดควรอยู่ที่ 12-25 lb ขึ้นไป ไม่ควรอ่อนเกินไป เพราะการกระชากหรืองัดปลาทำได้ยาก คันเบ็ดต้องสปริงตัวได้เร็ว จำพวก คันกราไฟท์ หรือ คันคาร์บอนไฟเบอร์ สำหรับรอกที่ใช้ตกปลาทะเลนั้น สามารถเลือกได้เยอะมากขื้นอยู่กับชนิดปลาที่ทุกท่านต้องการตก แต่ถ้ามองถึงมาตรฐานแล้ว รอกตั้งแต่เบอร์4000-6000 เหมาะสมและครอบคลุมกับการใช้ตกปลาทะเลมากที่สุด ในส่วนของสายเอ็น โดยมาตรฐานแล้วนักตกปลานิยมใช้สายเอ็นตั้งแต่ขนาด 20-50 ปอนด์ เท่านี้นักตกปลาก็สามารถออกตกปลาทะเลได้ดั่งที่ใจหวังแล้ว

ขอบคุณภาพสวยๆจาก www.daralnahda.com

โดยอุปกรณ์ตกปลาทะเลเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ตกปลาทั่วไป แต่ยี่ห้อของอุปกรณ์ตกปลาเหล่านี้น่ะสิ คือสิ่งสำคัญ เพราะนักตกปลาทุกท่านก็หวังว่าเมื่อเราซื้ออุปกรณ์ตกปลาทั้งที เราก็อยากได้สินค้าที่มี คุณภาพดี และ ราคาไม่สูงจนเกินไป ดังนั้นวันนี้เรามียี่ห้ออุปกรณ์ตกปลาคุณภาพดี ราคาเป็นกันเอง มานำเสนอทุกท่าน นั่นก็คือ

ATTACKER เป็นอีกหนึ่งยี่ห้ออุปกรณ์ตกปลาที่ได้รับความนิยมจากนักตกปลาเป็นจำนวนมาก ผลิตจากวัสดุชั้นดี

คุณภาพยอดเยี่ยม แถมราคายังบอกเลยว่า ราคาถูก อย่างแน่นอน มีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์ตกปลาทั่วประเทศ หรือ สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ www.rigger.co.th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะและการโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และจะทำการบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อนำเสนอขายสินค้าที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถแสดงผลโฆษณาได้ตรงตามความต้องการของคุณ

บันทึกการตั้งค่า