การตกปลาคือทุกอย่าง Fishing is everything

การ ตกปลา ในสากลนั้นถูกมองว่าเป็นเกมชนิดหนึ่ง  แต่ในประเทศไทยนั้นคนไทยหลายคน มักมองว่า บาปเนื่องจากเมืองเรานั้นเป็นเมืองพุทธ ไม่ว่าจะยังไงก็ตามการตกปลานั้นมี ประโยชน์ มากกว่าที่คุณคิด การตกปลา ใช่ว่าจะมีเพียง คันเบ็ดและเหยื่อ

ก็สามารถตกปลาได้แล้ว  การตกปลาเป็นศาสตร์,ศิลป์,วิชา  ที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณหลายพันปีมาแล้ว  ต้องค่อยๆศึกษา ทำความเข้าใจในทฤษฎี และ หมั่นฝึกฝนโดยการปฎิบัติ ถึงจะตกปลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยวันนี้เราจะมาว่าถึงประโยชน์และความสำคัญของการตกปลา ถ้าทุกท่านพร้อมแล้วไปรับชมพร้อมๆกันได้เลยย

การตกปลาคือการสร้างธุรกิจ

ในประเทศไทยสมัยก่อน อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรทางน้ำมากมาย เช่น กุ้งหอย ปู ปลา นานาชนิดมากมายหลายสายพันธุ์  เนื่องจากบ้านเราเต็มไปด้วย ห้วย หนอง คลอง บึง เขื่อน แม่น้ำ  แต่ในปัจจุบัน ทรัพยากรเริ่มลดน้อยลงไป แต่ความนิยมในการตกปลา ก็ยังไม่เสื่อมตามไป จึงเริ่มมีบ่อตกปลา เปิดขึ้นมามากมาย มีปลาหลากหลายประเภท เอามาปล่อยไว้ให้คนไปตก เพื่อเป็นการพักผ่อน ต่อมาก็มีการสร้าง บ่อเลี้ยงปลาเพื่อขายส่ง  ธุรกิจอุปกรณ์ตกปลา  ช่วยเพิ่มรายได้ให้กับผู้ประกอบการและยังช่วยเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐกิจอีกด้วย

ที่กล่าวว่า ในสากลการตกปลานั้น เป็นเกม เพราะการตกปลาในสากลมีกติกา ในการตกปลา  เช่น การวัดขนาดของปลา การวัดจำนวนของปลา ที่สามารถตกได้  อีกทั้งยังมีการบันทึกสถิติ สร้างสถิติและทำลายสถิติอีกด้วย  

การตกปลาช่วยเยียวยาสุขภาพใจ

ในทุกๆวันเราก็จำเป็นต้องทำแต่งานเพื่อหาเงินจนแทบจะหาเวลาพักผ่อน หรือผ่อนคลายไม่ได้เลย โดยส่วนมากแล้วในวันอาทิตย์จะเป็นวันพักผ่อน นอนอยู่บ้าน ออกไปทานอาหาอร่อยๆ  เดินเที่ยว ดูหนัง ช้อปปิ้ง เพื่อเป็นการผ่อนคลาย แต่มันก็เป็นกิจกรรมเดิมๆที่ดูซ้ำซากและจำเจ

การตกปลาจึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้เรารู้สึกได้ พักผ่อน  ผ่อนคลาย  เช่น การไปตกปลาตามบ่อตกปลา  ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้บ่อตกปลา มีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมอย่างครบครันราวกับไป ปิกนิกกันเลยทีเดียว ซึ่งมีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม กิจกรรมหลายๆอย่าง ที่สำคัญราคาไม่แพง ไม่สิ้นเปลืองด้วย หากคุณต้องการ พาครอบครัวไปพักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์  พาลูกๆหลานๆไปวิ่งเล่น ฝึกสมาธิโดยการตกปลา เรียนรู้เกม กติกา  และที่สำคัญคือเรายังจะได้พักผ่อนร่วมกับครอบครัว  รวมไปถึง นัดเจอเพื่อนหรือเหล่าสมาคมนักตกปลาในบ่อตกปลานั้นๆ

การตกปลาคือการสร้างอาชีพ

ในอดีตจนถึงปัจจุบัน อาชีพหาปลาหรือชาวประมง เป็นอาชีพที่ผู้คนทั่วโลกล้วนใช้การทำมาหากินเพื่อเลี้ยงชีพ โดยเริ่มตั้งแต่ปลาที่สามารถหาได้ก็นำมารับประทานเพื่อประทังชีวิตได้ กลับกันเมื่อเราสามารถหาปลาได้เยอะๆ เราก็สามารถนำปลาเหล่านั้นมาขาย ไม่ว่าจะขายเอง หรือ ขายให้พ่อค้าที่รับซื้อปลา ทั้งหมดแล้วล้วนสร้างรายได้ให้กับตัวเราได้ เช่นกัน  

การตกปลา มีคืออะไรมากกว่าที่คุณคิด  เป็นทั้งเกม เป็นทั้งกีฬา  เป็นทั้งการผ่อนคลาย  เป็นทั้งธุรกิจ หรือแม้กระทั่งเป็นอาชีพของใครหลายๆคน

ติดตามข่าวสารและสาระความรู้เกี่ยวกับการตกปลาเพิ่มเติมได้ที่  www.rigger.co.th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะและการโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และจะทำการบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อนำเสนอขายสินค้าที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถแสดงผลโฆษณาได้ตรงตามความต้องการของคุณ

บันทึกการตั้งค่า