การเตรียมตัวก่อนที่จะออกไปตกปลากลางทะเล

การเตรียมตัวก่อนที่จะออกไปตกปลา เป็นเรื่องที่สำคัญคุณควรเตรียมพร้อมทั้งร่างกายและ อุปกรณ์ตกปลา ส่วนใหญ่การเตรียมตัวที่จะก่อนออกไปตกปลากลางทะเลนั้นมักจะใช้เวลาอย่างน้อย 1 วันเพื่อเตรียมตัวและเตรียมอุปกรณ์ต่างๆให้พร้อมก่อนจะออกทะเล

ควรพักผ่อนให้เพียงพอถ้าหากคุณพักผ่อนไม่เพียงพออาจเกิดอาการเมาเรือได้ ควรเตรียมยาแก้เมาเรือติดตัวไปด้วยเตรียมเสบียงอาหาร น้ำดื่ม น้ำแข็ง โซดา ให้พร้อมก่อนที่จะออกเรืออย่าหวังที่จะไปหาบนเรือหรือไปหวังเอาดาบหน้า

การเตรียมตัวก่อนที่จะออกไปตกปลากลางทะเล

การเตรียมอุปกรณ์ตกปลา

เมื่อคุณจะขึ้นเรือไปตกปลากลางทะเลแล้วคุณต้องเตรียมอุปกรณ์ตกปลาไปให้พร้อมไม่ควรคิดว่าไปหาเอาดาบหน้าหรือยืมเพื่อนร่วมทริป จริงอยู่ว่านักตกปลาทั้งหลายจะมีน้ำใจให้แก่กันแต่คุณควรเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมด้วยตัวเองจะดีกว่า สิ่งที่คุณต้องเตรียมจะมี คันเบ็ดตกปลา รอกตกปลา 2 ชิ้น ถังน้ำแข็งไว้แช่เหยื่อและปลา ตะขอเกี่ยวปลา เชือกล่ามรอก กระบอกพันคันเบ็ด เสื้อชูชีพ และของใช้ส่วนตัวของคุณเอง เช่น ยาแก้เมาเรือ เครื่องดื่ม สิ่งเหล่านี้คุณต้องเตรียมให้พร้อมจะได้ไม่ลำบากเพื่อนร่วมทริป

การเตรียมตัวก่อนที่จะออกไปตกปลากลางทะเล

การเตรียมอุปกรณ์ที่กันน้ำ

การออกไปตกปลากลางทะเลนั้นจะมีทั้งความชื้นและน้ำทะเลที่กระเซ็นเข้ามาจะมีอุปกรณ์บางชนิดที่คุณต้องเก็บรักษาเอาไว้ไม่ให้โดนน้ำ เช่น ลูกหมุน ลูกปัด ชุดประกอบสาย ตัวเบ็ดของคุณขนาดต่างๆ เครื่องมือคีมตัด กรรไกรตัดสายเอ็น เหยื่อปลอม มีด ทุ่นลอย สายเบ็ด และเครื่องมือต่างๆ อุปกรณ์เหล่านี้คุณควรเตรียมพร้อมให้ดีก่อนที่จะออกเรือไปตกปลากลางทะเล หลายท่านคงสงสัยว่าทำไมออกทะเลทั้งทีต้องเตรียมอุปกรณ์เยอะมากมายขนาดนี้ คุณควรคิดแบบนี้ถ้าคุณอยู่กลางทะเลคุณไม่สามารถหาอุปกรณ์เหล่านี้ได้ ถ้าคุณไม่มีความพร้อมเมื่อคุณเจอปลาขนาดใหญ่หรือฝูงปลาแต่คุณไม่มีอุปกรณ์ที่จะสามารถตกได้ หรือเมื่อคุณสามารถตกปลาได้แต่ขาดอุปกรณ์ที่จะนำปลาขึ้นมาได้เพราะคุณขาดอุปกรณ์อะไรไปบางอย่างจะทำให้คุณรู้สึกเสียดายว่า รู้งี้เอามาด้วยดีกว่า ทั้งนี้ควรเตรียมอุปกรณ์ไปให้พอดีและสิ่งสำคัญคุณควรคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรกมาก่อนเสมอ

การเตรียมตัวก่อนที่จะออกไปตกปลากลางทะเล

สรุปได้ว่า

การออกทริปตกปลากลางทะเลนั้นเป็นกิจกรรมทางน้ำชนิดหนึ่งที่คุณสามารถออกล่าตามหาวัตถุดิบต่างๆและเป็นกีฬาประเภทหนึ่ง การเตรียมพร้อมทั้งร่างกาย จิตใจ และอุปกรณ์ตกปลาชนิดต่างๆให้พร้อมก่อนที่จะออกเดินทางไปตกปลากลางทะเลกับเพื่อนร่วมทริปคนอื่นๆเป็นสิ่งสำคัญ ควรเตรียมเสื้อชูชีพและเตรียมยาหรืออุปกรณ์ทำแผลติดไปด้วยเพราะคุณจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญเมื่ออยู่กลางทะเลแล้วคุณมีอาการเจ็บป่วยไม่สบายหรือมีแผลจะได้รักษาพยาบาลเบื้องต้นได้อย่างทันท่วงที

เมื่อใดที่ออกทริปตกปลา อย่าลืมเตรียมอุปกรณ์ตกปลาหลักและสำรองให้พร้อม อุปกรณ์ตกปลาคุณภาพดี ราคาเป็นกันเองต้องที่ www.rigger.co.th