ชุดตกปลา สิ่งสำคัญที่นักตกปลาไม่ควรมองข้าม

การ ตกปลา เป็นกิจกรรมที่มีรายละเอียดมากมาย ทั้งทักษะ ความสามารถ ไหนจะ อุปกรณ์ตกปลา ที่มีมากมายหลายอย่าง ซึ่งแต่ละอย่างก็ยังมีรูปแบบแตกต่างกันออกไปอีก  เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่มีรายละเอียดลึกซึ้งจริง แต่วันนี้เราจะขอพูดถึงสิ่งที่นักตกปลาหลายๆคนมักมองข้ามไปนั่นก็คือ ชุดใส่ตกปลา

 หรือ เครื่องแต่งกาย เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน แล้วชุดตกปลามีความสำคัญยังไง แล้วเมื่อเราไปตกปลาควรแต่กายแบบไหน วันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับชุดตกปลามาฝากนักตกปลาทุกท่าน ถ้าทุกท่านพร้อมแล้วเชิญไปรับชมพร้อมกันได้เลยยย

เสื้อตกปลา สิ่งสำคัญที่นักตกปลาไม่ควรมองข้าม

ไปตกปลาควรแต่งตัวแบบไหนดี ?

สำหรับนักตกปลามือใหม่หลายๆคนอาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายในการตกปลามากนัก  แต่ถ้าท่านเป็นคนที่ออกไปตกปลาบ่อยๆ จำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการแต่งตัวกันซักนิด เพราะจะช่วยให้การตกปลาของเราดียิ่งขึ้น ถามว่าการตกปลาจะแต่งตัวแบบไหนดี เราแนะนำว่าการแต่งตัวต้องมิดชิดตั้งแต่หัวจรดเท้า  ส่วนของศีรษะต้องใส่หมวก เพื่อบังแดดเพราะจะช่วยให้การมองเห็นดีขึ้นและกันความร้อนที่ศีรษะ ในส่วนของแว่นตากันแดดก็มีความสำคัญที่จะช่วยให้เรามองเห็นสภาพของน้ำและเบ็ดได้อย่างชัดเจนว่ามีปฏิกิริยาอย่างไร ตัวเสื้อควรเป็นแขนยาวที่สามารถระบายอากาสได้ดี เนื่องจากบางครั้งเราจำเป็นต้องไปตกปลากลางแดดอาจจะทำให้เหงื่อออกจนเสื้อหนัก เมื่อเราจะเย่อกับปลาเสื้อหนักเกินไปอาจจะทำให้เหนื่อยเร็วได้  และที่สำคัญไม่แนะนำให้ถอดเสื้อตกปลา แม้ว่าจะตกเองตามธรรมชาติ หรือ ตกตามบ่อ เนื่องจากจะทำให้ผิวไหม้เกรียมและความร้อนจะทำให้เหงื่อออกมากกว่าเดิมอีกด้วย บางครั้งอาจจะทำให้เราเป็นลมได้เลยทีเดียว ในส่วนของกางเกงก็ควรจะเป็นกางเกงขายาว แนะนำเป็นกางเกงวอร์มที่ไม่อุ้มน้ำ เนื่องจากเวลาเราไปตกปลาอาจจะต้องลุยน้ำ หากเลือกผ้าหนักๆ อย่างยีนส์ จะทำให้ความคล่องตัวของเราน้อยลง  ด้านรองเท้าต้องเป็นรองเท้าผ้าใบถึงจะคล่องเท้าที่สุด ไม่แนะนำรองเท้าแตะเนื่องจากอาจจะทำให้ลื่นเวลาเดิน ไม่มีความกระชับ เนื่องจากเราอยู่กับปลา อยู่กับน้ำ

เสื้อตกปลา สิ่งสำคัญที่นักตกปลาไม่ควรมองข้าม

เสื้อสำหรับใส่ตกปลาโดยเฉพาะ

หากเราได้ลงทุน ซื้อคันเบ็ด รอก เหยื่อปลอม และอีกมากมายเกี่ยวกับการตกปลาแล้ว เราขอแนะนำให้ลงทุนกันต่ออีกสักหน่อยในการซื้อ เสื้อตกปลา โดยเฉพาะ เสื้อตกปลาแบบนี้จะถูกออกแบบมาเพื่อนักตกปลาโดยเฉพาะ รูปทรงเสื้อและเนื้อผ้าจะคล้ายกับเสื้อปั่นจักรยาน แต่มีการเติมฮู้ดเข้าไปด้วย เนื้อผ้าจะมีคุณสมบัติ  ลื่น บาง ไม่ร้อน ระบายอากาศ ระบายเหงื่อได้ดี ทำให้นักตกปลาไม่ต้องใส่เสื้อหลายชั้น มีซิบด้านหน้าเพื่อให้ใส่ได้ง่าย หรือ จะเลื่อนซิปเพื่อระบายอากาศ หรือ เหงื่อก็ทำได้เร็วขึ้น ด้านแขนก็เป็นแขนยาวจะช่วยให้การสวิงคันเบ็ดให้ทำได้คล่องแคล่วมากขึ้น ลวดลายก็สวยงาม ถ้าได้ลองใส่กันแล้วคุณจะติดใจ จะรู้ทันทีเลยว่าเสื้อตกปลาต่างจากเสื้อธรรมดามากจริงๆ

หากทุกท่านกำลังสนใจและมองหาเสื้อตกปลาหรืออุปกรณ์ตกปลา สามารถคลิ๊กที่ลิ้งเพื่อรับชมสินค้าได้เลย

www.rigger.co.th