ตกปลาทะเลควรใช้อุปกรณ์ตกปลาแบบไหน ?

การตกปลานั้นเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะการตกปลาช่วยให้ทุกท่านได้ผ่อนคลาย ฝึกสมาธิ ออกกำลังกาย และยังสนุกสนานเพลิดเพลินอีกด้วย เมื่อตกปลาได้ก็ยังสามารถนำมาทานได้อีกด้วย การตกปลานั้นมีทั้งการตกแบบน้ำจืดและน้ำทะเล ซึ่งเป็นน้ำเหมือนกันนะแต่คุณรู้หรือไม่ว่า ทั้งน้ำจืดและน้ำทะเลมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เช่น ชนิดของปลา สภาพของน้ำ แรงดันใต้น้ำ สภาพอากาศ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกท่านมารู้จักกับการตกปลาทะเล และสิ่งที่เป็นหัวใจสำคัญเลยก็คือ อุปกรณ์ตกปลา เนื่องจากอุปกรณ์ตกปลาน้ำจืดจะใช้ไม่เหมือนกับอุปกรณ์ตกปลาทะเล แล้วเราต้องเตรียมอุปกรณ์ตกปลาทะเลแบบไหนล่ะ ถ้าเราจะออกไปตก ปลาทะเล วันนี้เรานำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ตกปลาทะเลมาฝากทุกท่าน ไปดูกันเลยยย

อุปกรณ์ตกปลาที่ใช้กับการตกปลาทะเล

คันเบ็ดตกปลา

1.คันเบ็ดตกปลา

การตกปลาทะเลนั้นจำเป็นต้องใช้คันเบ็ดที่ค่อนข้างมีความแข็งแรง และควรมีความยาวตั้งแต่ 5.6 ฟุต ขึ้นไป weight ของคันเบ็ดควรอยู่ที่ 12-25 lb ขึ้นไป ไม่ควรอ่อนเกินไป เพราะการกระชากหรืองัดปลาทำได้ยาก คันเบ็ดต้องสปริงตัวได้เร็ว จำพวก คันกราไฟท์ หรือ คันคาร์บอนไฟเบอร์

รอกตกปลา

2.รอกตกปลา

สำหรับรอกที่ใช้ตกปลาทะเลนั้น สามารถเลือกได้เยอะมากขื้นอยู่กับชนิดปลาที่ทุกท่านต้องการตก แต่ถ้ามองถึงมาตรฐานแล้ว รอกตั้งแต่เบอร์ 4000 – 6000 เหมาะสมและครอบคลุมกับการใช้ตกปลาทะเลมากที่สุด

ตะกั่วตกปลา

3.ตะกั่ว

นักตกปลาทะเลส่วนมากจะนิยมใช้ตะกั่วน้ำหนักระหว่าง 30 – 200 กรัม ขึ้นอยู่กับระดับความแรงของน้ำถ้าหากน้ำแรงก็ให้ใส่ตะกั่วเพิ่มลงไปอีก

สายเอ็น ตกปลา

4.สายเอ็น

โดยมาตรฐานแล้ว นักตกปลานิยมใช้สายเอ็นตั้งแต่ขนาด 20-50 ปอนด์สายหน้า หรือช๊อคลีดเดอร์

5.สายหน้า หรือช๊อคลีดเดอร์

สายหน้านั้นไม่มีอะไรมาก เทคนิคเล็กๆ ก็เพียงเลือกสายหน้าที่มีความเหนี่ยว และทนแรงกระชากได้สูง

โดยอุปกรณ์ตกปลาทะเลเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ตกปลาทั่วไป แต่ยี่ห้อของอุปกรณ์ตกปลาเหล่านี้น่ะสิ คือสิ่งสำคัญ เพราะนักตกปลาทุกท่านก็หวังว่าเมื่อเราซื้ออุปกรณ์ตกปลาทั้งที เราก็อยากได้สินค้าที่มี คุณภาพดี และ ราคาไม่สูงจนเกินไป ดังนั้นวันนี้เรามียี่ห้ออุปกรณ์ตกปลาคุณภาพดี ราคาเป็นกันเอง มานำเสนอทุกท่าน นั่นก็คือ

ATTACKER เป็นอีกหนึ่งยี่ห้ออุปกรณ์ตกปลาที่ได้รับความนิยมจากนักตกปลาเป็นจำนวนมาก ผลิตจากวัสดุชั้นดี

คุณภาพยอดเยี่ยม แถมราคายังบอกเลยว่า “ราคาถูก” มีจำหน่ายตามร้านขายอุปกรณ์ตกปลาทั่วประเทศ หรือ สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ RIGGERSTORES

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะและการโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และจะทำการบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อนำเสนอขายสินค้าที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถแสดงผลโฆษณาได้ตรงตามความต้องการของคุณ

บันทึกการตั้งค่า