ตกหมึกกิจกรรมใหม่สุดชิคเหมาะกับการท่องเที่ยว มาครบ จบ ในที่เดียว

ช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้กิจกรรมการท่องเที่ยวได้มีความเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของคนตามยุคตามสมัย การท่องเที่ยวภูเขา ทะเล น้ำตก หรือ ที่พักดีๆอาจจะไม่ได้เป็นเป้าหมายเดียวอีกต่อไป เพราะด้วยความเร่งรีบและเวลาที่มีจำกัดการแวะพักชมคาเฟ่ หรือ การท่องเที่ยวแบบ ONE DAY TRIP ก็มาแรงไม่ใช่น้อย เรียกได้ว่าถ้าเข้าไปส่อง IG สาวคนไหนแล้วไม่มีภาพถ่ายที่คาเฟ่นี่ถือว่าเป็นสาวหลงยุคเลยก็ว่าได้

วันนี้เราจึงมี กิจกรรม ใหม่มาแนะนำที่บอกได้เลยว่าหากได้ลองเข้ามาสัมผัสแล้ว สนุกเพลิดเพลินไม่แพ้การเที่ยวสไตล์อื่นๆแน่นอน เนื่องจากมาเที่ยวครั้งเดียวได้ครบ จบ คุ้ม นั่นคือการ ตกหมึก นี่เองครับ ความน่าสนใจของมันจะมีอะไรบ้าง ไปชมกันเลย

การถ่ายรูป

น้ำสวย ฟ้าใส ถือเบ็ดภายใต้แสงอาทิตย์ แค่คิดตามไปภาพถ่ายในหัวก็ออกมาสวยมากแล้วครับ ยิ่งวันไหนแดดดีนี่ไม่ต้องพูดถึง ได้ฟีลเที่ยวเกาะบาหลีเลย สำหรับพอร์ตการถ่ายรูปของใครยังไม่มีสไตล์นี้แนะนำมาลองกันได้เลย รับรองไม่ผิดหวัง กลับบ้านไปอัพรูปรัวๆเลย

ใช้เวลาร่วมกับเพื่อน

การออกไปเที่ยวแบบตกหมึกแนะนำให้มากันเป็นหมู่คณะ หรือ 2-3 คนขึ้นไปนะ เพราะถ้ามาคนเดียวนี่จากที่สนุก อาจจะกลายเป็นเหงาได้เลย ถ้ามาหลายๆคนจะสนุกกับการใช้เวลาร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการได้เห็นสิ่งใหม่ๆ การลุ้นตอนหมึกกินเบ็ด หรือ การได้เห็นเพื่อนทำอะไรแปลกๆ จะเกิดขึ้นแน่นอนสำหรับทริปแบบนี้ หากไปเที่ยวกิน ดื่มกันจนเบื่อแล้ว ลองมาแบบนี้ได้เลยครับ มีอะไรให้ทำจนไม่เหงากันแน่นอน

พักผ่อนริมทะเล

หลายคนคงชอบการเที่ยวทะเลด้วยความที่มันสวยงามและผ่อนคลายสุดๆ เมื่อได้นั่งฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่งไปพร้อมกับวิวสุดลูกหูลูกตา ตามสไตล์ “ไปนั่งโง่ๆริมทะเล” หากคุณเป็นคนที่ชอบทะเลมากๆ เราแนะนำให้ลองมาตกหมึกได้เลยครับ คุณจะได้ใช้เวลาดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเล พร้อมทำกิจกรรมแปลกใหม่ที่สนุก เพลิดเพลิน จะช่วยให้คุณใช้เวลากับริมทะเลของคุณได้ยาวนานมากขึ้นแบบไม่มีเบื่อเลย

ลองชิมหมึกซาซิมิแบบสดๆ

ลองชิมหมึกซาซิมิแบบสดๆ

หากคุณเป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นสไตล์ซาชิมิสดๆ ห้ามพลาดสิ่งนี้เลยทีเดียว เพราะการได้ชิม หมึกซาชิมิ สดๆจะเป็นประสบการณ์ที่คุณหาไม่ได้จากที่ไหนอีก ทั้งความสดของวัตถุดิบ บรรยากาศสุดฟิน และความรู้สึกสำเร็จที่คุณทำได้เอง จะทำให้รสชาติหมึกตัวนี้พิเศษที่สุด แอบกระซิบว่าโอมากาเสะร้านดังยังสู้รสชาติตรงนี้ไม่ได้เลย เพราะ เราตกเอง แล่เอง และได้แบ่งปันให้เพื่อนร่วมทริปได้ทานด้วยกัน

เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวประมง

เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวประมง

นอกจากการท่องเที่ยวที่ได้รับความเพลิดเพลินแล้ว การออกมาตกหมึกคุณจะได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆในชีวิตที่ไม่เคยพบมาก่อน คุณจะได้เรียนรู้วิถีชาวประมงแบบได้สัมผัสการลงมือทำอย่างแท้จริง กว่าจะได้วัตถุดิบจากท้องทะเลในแต่ละชนิด มีขั้นตอนการได้มาเป็นอย่างไร เก็บรักษา หรือ จัดการทำอาหารอย่างไร หลังจากนี้ไปคุณอาจจะมีมุมมองต่ออาหารทะเลในตลาดที่แตกต่างออกไปจากเดิมมากเลย

สรุปได้ว่า

สำหรับใครที่เบื่อและรู้สึกจำเจกับการท่องเที่ยวแบบเดิมๆ ทีมงานแนะนำให้ลองออกมาตกหมึกควบคู่กับการท่องเที่ยวดูสักครั้ง รับรองได้ว่าจะได้รับประสบการณ์ในการท่องเที่ยวแบบใหม่ที่อาจจะตอบโจทย์สิ่งที่คุณตามหาอย่างแน่นอน และด้วยสิ่งที่คุณจะได้รับกลับไปจากการมีเที่ยวในแบบนี้ มันช่างคุ้มค่าเหลือเกิน ลองหาเวลามาสัมผัสกันให้ได้

คิดถึงอุปกรณ์ตกหมึกคิดถึง RIGGER ผู้นำด้านอุปกรณ์ตกหมึกคุณภาพดี ราคาย่อมเยา สามารถติดตามสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.rigger.co.th