นิยามของ”รอกสปินนิ่ง”

รอกสปินนิ่ง หรือที่นักตกปลานิยมเรียกสั้นๆว่า รอกสปิน เป็นรอกพื้นฐานที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน แถมยังมี ราคาถูก อีกด้วย ซึ่งจุดเด่นของรอกสปินนิ่งนั้นจะถูกออกแบบให้ตัวของรอกอยู่ด้านล่างของคันเบ็ด ในส่วนของมือหมุนนั้นก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา อีกทั้งยังมีมุมของรอกกับคันเบ็ดกว้างกว่ารอกชนิดอื่น รอกสปินนิ่งสามารถใช้ตกปลาได้ทั้งในแหล่งน้ำทะเลและแหล่งน้ำจืด รอกสปินนิ่งนั้นเหมาะสำหรับนักนักตกปลามือใหม่ เนื่องจากใช้งานง่าย ดูแลรักษาง่าย และ หาซื้ออะไหล่ได้ง่ายอีกด้วย วันนี้เราจึงนำรายละเอียดของรอกสปินนิ่งมาให้ทุกท่านได้รับชมกัน เรียกได้ว่าเป็นรอกเบสิคที่คุ้มค่าจริงๆ

รอกสปินนิ่งมีกี่ขนาด แต่ละขนาดใช้งานอย่างไร ?

ในส่วนของรอกสปินนิ่งนั้นมีหลากหลายเบอร์ให้เลือกใช้งาน ขึ้นอยู่กับว่าทุกท่านจะใช้ตกปลาอะไร แหล่งน้ำแบบไหน โดยแต่ละเบอร์ก็จะมีแรงดึงที่มากขึ้น ซึ่งเราได้ทำการสรุปขนาดของรอกสปินนิ่งที่เหมาะสมต่อการใช้งานกับชนิดปลาและแหล่งน้ำนั้นๆดังนี้

1.รอกสปินนิ่ง เบอร์ 500 เหมาะสำหรับตกปลาขนาดเล็ก ตามแหล่งน้ำธรรมชาติ เช่น ปลาเกล็ด

2.รอกสปินนิ่ง เบอร์ 1000 เหมาะสำหรับตกปลาขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ตามแหล่งน้ำธรรมชาติ เช่น ปลานิล

3.รอกสปินนิ่ง เบอร์ 2000 เหมาะสำหรับตกปลาขนาดกลาง งานตกหน้าดิน ตามแหล่งน้ำธรรมชาติ หรือ บ่อตกปลา เช่น ปลากระสูบ

4.รอกสปินนิ่ง เบอร์ 3000 เหมาะสำหรับตกปลาขนาดกลางถึงใหญ่ งานตกหน้าดิน ตามแหล่งน้ำธรรมชาติ หรือ บ่อตกปลา เช่น ปลากะพง

5.รอกสปินนิ่งเบอร์ 4000 เหมาะสำหรับตกปลาขนาดใหญ่ งานตกหน้าดิน ตามแหล่งน้ำธรรมชาติ หรือ บ่อตกปลา เช่น ปลาชะโด

6.รอกสปินนิ่งเบอร์ 5000-10000 เหมาะสำหรับตกปลาขนาดใหญ่ งานตกหน้าดิน ตามแหล่งน้ำธรรมชาติ หรือ บ่อตกปลา แต่จะใช้กับปลาขนาดใหญ่มากๆจิงๆ เช่น ปลาสวายใหญ่

อยากจะซื้อรอกสปินนิ่งคุณภาพดี ราคาถูก ซักอัน จะหาได้จากไหนบ้าง ?

ไม่ต้องคิดนานสำหรับนักตกปลามือใหม่และมืออาชีพทุกท่าน หากคุณกำลังมองหารอกสปินนิ่งคุณภาพดี ราคาถูก วันนี้เรารอกสปินนิ่ง ATTACKER “RED FISH” มานำเสนอทุกท่าน

รอกตกปลาแบบสปินนิ่งรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับการพัฒนาใหม่ด้วยน๊อบใหญ่ EVA ช่วยให้จับถนัดมือมากขึ้น สปูนที่ลึกขึ้นจุสายได้มากขึ้น ตัวบอดี้แข็งแรงทนทานมากขึ้น เพิ่มความโดดเด่นเมื่อเล่นแสง รอบหมุนลูกปืนลื่นและพลิ้วมากๆมาพร้อมกับระบบควบคุมสมดุล และระบบล๊อคป้องกันการตีกลับ สามารถใช้ได้ทุกงาน ทุกแหล่งน้ำ มีขนาดให้เลือกตั้งแต่เบอร์ 1000-6000 เลยทีเดียว

ไม่ว่าจะงานไหนๆ ปลาพันธุ์อะไร RED FISH เอาอยู่

สามารถติดตามรายละเอียดของรอกสปินนิ่งและอุปกรณ์ตกปลาอื่นๆเพิ่มเติมได้ที่ www.rigger.co.th