รอกหยดน้ำ

รอกหยดน้ำ คือรอกอีกหนึ่งชนิดที่แยกออกมาจากรอกเบทคาสติ้ง เหมาะสำหรับนักตกปลาที่ประสบการณ์ในการตกปลามาบ้างแล้ว จุดเด่นของรอกหยดน้ำคือ สามารถหมุนเดินตามเข็มนาฬิกาทางเดียวเท่านั้นเพื่อลดการพันของสาย  มีน้ำหนักเบา เหวี่ยงเหยื่อได้ไว มีระบบตั้งเบรคล่วงหน้า เหมาะสำหรับใช้ตีเหยื่อปลอม และตกปลาจำพวก ปลาช่อน ปลาชะโด ปลากะพง ปลากระสูบ

รอกหยดน้ำ ATTACKER GUNNER 7

คุณสมบัติของรอกหยดน้ำ

1.อัตราทดรอก คือ 6.3:1 หมายความว่า เมื่อเราหมุน1รอบ ตัวของสปูนจะหมุน 6.3 รอบ

2.ความจุของสายจะขึ้นอยู่กับสปูนที่เก็บสาย ท่านจะสามารถเลือกขนาดสายได้ตามต้องการ รวมถึงความยาวด้วย ขึ้นอยู่ยี่ห้อและรุ่นของรอกรุ่นนั้นๆ

3.ลูกปืน ในส่วนมากแล้วรอกหยดน้ำ นักตกปลาจะให้ความสำคัญแค่ลูกปืนแกนสปูน 2 ลูก เพียงเท่านั้น เพราะส่วนนี้มีผลในการส่งเหยื่อมากที่สุด

วิธีการดูแลรักษารอก

วิธีการดูแลรักษารอก

การดูแลรักษารอกเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้เราใช้งานรอกได้อย่างมีประสิทธิภาพและยาวนานมากขึ้น

1.คลายเบรคออกให้หมด

เมื่อใช้งานเสร็จแล้วเราควรคลายเบรคออกให้หมดเพื่อป้องกันไม่ให้เบ็ดติดเวลาใช้งาน

2.นำรอกไปล้างน้ำ

ไม่ว่าเอาจะไปตกปลาน้ำเค็มหรือน้ำจืดมา หลังตกเสร็จควรนำรอกไปล้างน้ำ แต่จะต้องปิดเบรคให้แน่นก่อนถึงจะล้างได้ เมื่อล้างเสร็จถึงค่อยๆคลายเบรค และนำผ้ามาเช็ดให้แห้ง

3.หยดน้ำมัน

หลังจากเรานำรอกไปล้างน้ำ และเช็ดให้แห้งแล้ว ใน่ส่วนนี้จะขาดไม่ได้เลยจำเป็นต้องหยดน้ำตามจุดหมุนหรือฟันเฟืองต่างๆ เพื่อคงประสิทธิ์ความลื่นในการใช้งานครั้งต่อไป

รอกหยดน้ำ ATTACKER GUNNER 7

ซื้อรอกหยดน้ำ ยี่ห้อไหนดี

การเลือกยี่ห้อของรอกนั้นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของนักตกปลา เนื่องจากคุณภาพและความสามารถหลักๆนั้นขึ้นอยู่กับยี่ห้อของสินค้า วันนี้เราจะพาทุกท่านมาดูว่ารอกหยดน้ำยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง

1.Shimano

อุปกรณ์ตกปลาแบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่นที่มีคุณมากสูงและได้รับความนิยมจากนักตกปลาทั่วโลก อาจจะมีราคาที่สูงนิดหน่อย แต่ไม่มากเท่าไหร่ แต่คุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน

2.Daiwa

อีกหนึ่งแบรนด์อุปกรณ์ตกปลาชื่อดังจากญี่ปุ่นเช่นกัน คุณภาพดีเยี่ยม ราคาปานกลางกำลังดี สามารถเข้าถึงได้ง่าย

3.ATTACKER

อีกหนึ่งแบรนด์ดังของเมืองไทย ที่จัดจำหน่ายอุปกรณ์ตกปลาทุกประเภท คุณภาพสูง ราคาเข้าถึงง่าย เป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักตกปลาไทย

4.Winter

แบรนด์อุปกรณ์ตกปลาของเมืองไทย ที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งแบรนด์ คุณภาพดี ราคาถูกจับต้องได้ง่าย เริ่มเป็นที่นิยมในหมู่นักตกปลาไทย

โดยสรุปนั้นรอกหยดน้ำเป็นรอกที่มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ดีมาก แต่ข้อเสียคือผู้ที่ใช้ควรจะต้องมีประสบการณ์ในการตกปลามาบ้างแล้ว แต่ถ้าอยู่ในมือของผู้ที่มีประสบการณ์ การตกปลาจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับคุณ

สนใจซื้อรอกหยดน้ำหรืออุปกรณ์ตกปลา คุณภาพดี ราคาถูก คลิ๊กได้เลยย  RIGGERSTORES