ลูกหมุนตกปลา

ลูกหมุนตกปลา (Swivels) คือ อุปกรณ์ตกปลาอีกหนึ่งชิ้นที่เชื่อมต่อกับสายเบ็ด จุดประสงค์หลักของการใช้ลูกหมุนในการตกปลาก็คือ เพื่อช่วยลดและป้องกันการตีเกลียวของสายเบ็ด เนื่องจากการขยับของเหยื่อหรือการหมุนวนของปลาที่ติดเบ็ดอาจทำให้เกิดปัญหาสายตีเกลียวได้นั่นเอง แต่ถึงยังไงสายเบ็ดก็อาจจะตีเกลียวได้อยู่ดีถ้าทุกท่านเลือกใช้ลูกหมุนที่ไม่มีคุณภาพ

วิธีการเลือกใช้ลูกหมุนที่มีคุณภาพ ?

การเลือกใช้ลูกหมุนควรเลือกใช้ลูกหมุนที่มีแรงดึงเท่ากับสายหลักหรือมากกว่าเล็กน้อย ไม่ควรใช้ลูกหมุนที่มีแรงดึงมากเกินไป เพราะว่าลูกหมุนที่มีแรงดึงมากขนาดของลูกหมุนก็จะใหญ่ตามไปด้วย เมี่อปลาเข้าชาร์จที่เหยื่อหรือลูกหมุนจะมีโอกาสทำให้สายเบ็ดนั้นขาดได้ ในส่วนของสีสันของลูกหมุนนั้นก็มีผลต่อการตกปลาเช่นกัน ลูกหมุนที่ชุบโครเมียม และ ลูกหมุนที่เป็นทองเหลืองขัดเงา จะเป็นที่ล่อตาล่อใจของปลาล่าเหยื่อมาก ต่างจากลุกหมุนที่มีสี เช่น สีดำ หรือ สีน้ำตาล ซึ่งจะเป็นที่สนใจของปลาล่าเหยื่อน้อยกว่า

โดยสรุปแล้วลูกหมุนมีความจำเป็นมากสำหรับการตกปลาหน้าดิน ส่วนมากลุกหมุนที่นักตกปลานิยมใช้กันก็คือ

ลูกหมุนถัง ลูกหมุนถังลาย จะมีขนาดให้เลือกมากมายขึ้นอยู่กับขนาดของสายเอ็นที่ทุกท่านใช้

ลูกหมุนตกปลา

จากภาพ แถวบนลูกหมุนที่มีขนาด 4 – 3/0 จะมีรูปร่างใหญ่เรียงตามลำดับตัวเลขไป ตามลำดับ

สนใจสั่งซื้อลูกหมุน ATTACKER ราคาถูก หรืออุปกรณ์ตกปลาอื่นๆ คลิ๊ก https://www.riggerstores.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะและการโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และจะทำการบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อนำเสนอขายสินค้าที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถแสดงผลโฆษณาได้ตรงตามความต้องการของคุณ

บันทึกการตั้งค่า