สาย PE สายตกปลาที่ทรงพลังที่สุด

สาย PE สายที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน มีต้นกำเนิดจากประเทศญี่ปุ่น ในปีพศ.2533 มีการผลิตสาย PE ขึ้นมาเพื่อกำจัดจุดอ่อนของสายเอ็น ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ สาย PE กันก่อนว่ามันคืออะไร? สายพีอี นี้เป็นสายตกปลาที่นักตกปลาทุกคนต่างรู้จักกันดี ตัวสายทำมาจากเส้นใยสังเคราะห์ Polyethylene เป็นเส้นใยขนาดเล็ก นำมาถักรวมกันเป็นเส้นเดียว มีการนำเส้นใยมาถักตั้งแต่ 4 เส้น 8 เส้น 12 เส้น และ 16 เส้น อีกทั้งยังมีการเคลือบสาย โดยจะถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ เคลือบแข็ง เคลือบบาง และไม่เคลือบ การเคลือบทำให้สาย PE มีความคงทนทานมากขึ้น จุดเด่นของสาย PE นี้คือ จะมีความเหนียว แรงดึงสูง ไม่ยืดตัว จึงทำให้สายนี้ได้รับความนิยมจากนักตกปลาไม่น้อยเลยทีเดียว

ACKLE BLUE-R PE X POWER-X8

สาย PE เหมาะสำหรับการ ตกปลาอะไร ?

สาย PE มักนิยมใช้กับรอกหยดน้ำและเหยื่อปลอม ตีง่ายตีสะดวก เหมาะสำหรับการตกปลา ช่อน ตกปลา ชะโด ทั้งนี้การเลือกใช้สายแบบต่างๆ จะขึ้นอยู่กับชนิดของปลาและสภาพแวดล้อมด้วย

ACKLE BLUE-R PE X POWER-X8

สาย PE มีกี่แบบ ?

หลักๆนั้นสายที่นิยมใช้กันในการตกปลาจะมีอยู่ 4 แบบ ด้วยกัน

1.สาย PE ถัก 4

สาย PE  ถัก4 เหมาะสำหรับการตกปลาทั่วไป ผูกสายหน้า ผูกตระกร้อ ข้อดีคือ รับแรงกระชากได้สูง เหนียวแน่น เป็นขนาดที่ผู้ตกปลาเริ่มต้นใช้งาน เพราะราคาไม่สูง

2.สาย PE ถัก 8

สาย PE ถัก 8 เหมาะสำหรับการปลาแบบตีเหยื่อปลอม ข้อดีคือ รับแรงกระชากได้สูง เหนียวแน่น แบะตีเหยื่อได้ไกล แต่จะแตกต่างจาก สาย PE ถัก4 เล็กน้อยคือ สายจะมีเสียงที่เบามากกว่า และ โอกาสที่สายจะขาดยากกว่า เป็นขนาดที่คนไทยนิยมใช้มากที่สุด

3.สาย PE ถัก 12

สาย PE ถัก 12 เหมาะสำหรับการตกปลาใหญ่กว่า 10กิโลขึ้นไป ข้อดีคือ รับแรงดึงและแรงกระชากได้สูง มีเหนียวแน่น มีความเหนียวเพิ่มมากขึ้น ลื่น ไม่สากมือ ทำให้การตีสะดุดน้อยลง และสายก็จะมีเสียงที่เบากว่า สาย PE ถัก 8 มากขึ้น

4.สาย PE ถัก 16

สาย PE ถัก 16 เหมาะสำหรับการตกปลาทะเล ข้อดีคือ รับแรงกระชากได้สูง เหนียวแน่น   ลื่น ไม่สากมือ ทำให้การสะดุดของสายน้อยลง และสายก็จะมีเสียงที่เบากว่า สาย PE ถัก 12 มากขึ้นไปอีก

สาย PE มีให้ทุกท่านเลือกใช้อยู่หลายรูปแบบด้วยกัน ดังนั้นวิธีการเลือกซื้อสายนั้น ขึ้นอยู่กับความต้องการของนักตกปลา ชนิดของปลา สภาพแวดล้อม คุณภาพของแบรนด์ หรือ ราคาของสินค้า แต่วันนี้เรามีสาย PE คุณภาพดี มานำเสนอให้ทุกท่านนั่นก็คือสาย

TACKLE BLUE-R PE X POWER-X8

ACKLE BLUE-R PE X POWER-X8

เป็นสายตกปลาถัก 8 คุณภาพสูงจากญี่ปุ่น ที่ครอบคลุมในการตกปลาเกือบทุกชนิด สายถูกถักอย่างดี ไม่อมน้ำ ทนต่อแรงกระชากได้สูง เส้นเล็ก เหนียวนุ่มลื่น ค่าอมน้ำต่ำ สามารถส่งเหยื่อได้ไกล และที่สำคัญถูกสร้างโดยใช้การเคลือบสายทีละเส้นแล้วค่อยนำมาถักรวมกัน เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานที่สูงสุด สาย PE คุณภาพดีเราขอแนะนำ TACKLE BLUE-R PE X POWER-X8 คุณภาพเกินราคาอย่างแน่นอน

หากทุกท่านกำลังมองหาอุปกรณ์ตกปลาแบบครบวงจร สามารถรับชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.rigger.co.th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะและการโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และจะทำการบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อนำเสนอขายสินค้าที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถแสดงผลโฆษณาได้ตรงตามความต้องการของคุณ

บันทึกการตั้งค่า