เขื่อนตกปลาศรีนครินทร์หมายธรรมชาติที่คุณไม่ควรพลาด

เขื่อนตกปลาศรีนครินทร์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและหมายตกปลาทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี ในอดีตชื่อเดิมของเขื่อนแห่งนี้ชื่อว่า “ เขื่อนเจ้าเณร ” เนื่องจาก เขื่อนถูกตั้งอยู่บริเวณบ้านเจ้าเณร ในตำบลท่ากระดาน นักตกปลาหลายๆคนหลงใหลในสเน่ห์ของเขื่อนศรีนครินทร์เนื่องจากเป็นหมายธรรมชาติที่อากาศปลอดโปร่ง สดชื่น บรรยากาศดี มีปลาหลากหลายชนิดให้เลือกตก อีกทั้งยังสามารถพาครอบครัวมาเที่ยวได้ด้วย

เนื่องจากบริเวณรอบๆเขื่อนศรีนครินทร์ เช่น สะพานข้ามแม่น้ำแคว น้ำตกเอราวัณ น้ำตกห้วยแม่ขมิ้ง ถ้ำพระธาตุ มีร้านอาหารสชาติดี ร้านกาแฟราติเด็ด ซึ่งปัจจัยเหล่านี้จะช่วยให้ครอบครัวของคุณไม่เบื่อและยังได้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวอีกด้วย จะรออะไรอีกล่ะ เตรียม อุปกรณ์ตกปลา เก็บของใส่กระเป๋าแล้วออกเดินทางกันได้เลย

สำหรับเขื่อนศรีนครินทร์อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครเพียง 200 กิโลเมตรเท่านั้น สามารถเดินทางด้วยรถยนต์ใช้เวลาไม่นาน ไม่เกิน 2 ชั่วโมง มาพูดถึงเรื่องปลากันบ้างนักตกปลาที่เคยมาหมายแห่งนี้จะทราบดีว่า หมายแห่งนี้ชุกชุมไปด้วยปลากระสูบซะส่วนใหญ่ คนรักปลากระสูบไม่ควรพลาดจริงๆ

ดังนั้นเราขอนำเสนอเกร็ดความรู้เกี่ยวกับ ปลากระสูบ สำหรับนักตกปลาที่ยังมีข้อมูลและประสบการณ์ไม่มากเท่าไหร่ งั้นตามมาดูกันได้เลยย

ปลากระสูบ

ลักษณะของปลากระสูบ มีหัวใหญ่ ปากกว้าง มุมปากยาวถึงขอบตา มีหนวดที่มุมปากบน 1 คู่ มีฟันที่ลำคอ 3 แถว เกล็ดแบบขอบบางเรียบ บนลำตัวมีจุดหรือเส้นขีดสีดำ กินปลาที่เล็กกว่าเป็นอาหาร ปลากระสูบจะนิยมอาศัยอยู่ในเขื่อน แม่น้ำ ทั้งน้ำนิ่งและน้ำไหลเชี่ยว อันดับต่อไปเรามาดูเรื่องอุปกรณ์ตกปลากันต่อดีกว่าเพื่อนักตกปลาทุกท่านจะได้จัดเตรียมอุปกรณ์ไปสู้กับปลากระสูบได้อย่างสนุกสนาน

1.คันเบ็ด

สามารถใช้ได้ทั้งแบบสปินนิ่งและเบทคาสติ้ง โดยใช้ความยาวประมาณ 6-7 ฟุต สามารถเลือกได้ตามความชอบ

2.รอก

สามารถใช้ได้ทั้งแบบสปินนิ่งและเบทคาสติ้ง โดยเลือกใช้รอกเบอร์ตั้งแต่ 2000-3000

3.สาย

สำหรับสายเอ็นนั้นแนะนำให้เลือกใช้ตั้งแต่ 8-12 ปอนด์

สำหรับสาย PE แนะนำให้เลือกใช้ตั้งแต่เบอร์ 0.6-1.5

ในส่วนของเหยื่อนั้นสามารถเลือกใช้ได้ 2 แบบ ทั้งเหยื่อสด และ เหยื่อปลอม

4.1 เหยื่อสด

ที่นิยมใช้กันคือ ไส้เดือน กุ้ง ปลาเล็ก แต่เหยื่อเป็นที่ได้รับความนิยมที่สุดก็คือ ลูกปลาสร้อย ลูกปลาซิว

4.2 เหยื่อปลอม

เหยื่อปลอมที่นิยมใช้กันคือ เหยื่อปลั๊ก เหยี่อซิงกิ้ง เหยื่อป๊อปเปอร์ เหยื่อสปูน เหยื่อเพนซิล โดยสีของเหยื่อมีผลกับการตกด้วยเช่นกัน และสีที่นักตกปลานิยมใช้ที่สุดคือ สีขาว สีเขียว สีแดง สีเหลือง สีฟ้า ขอแนะนำให้ใช้เหยื่อขนาดกลาง

สำหรับท่านใดที่รักในธรรมชาติ รักในความสงบ อยากให้ลองไปดูซักครั้ง รับรองว่าทุกท่านต้องประทับใจอย่างแน่นอน และ ทุกท่านสามารถนำความรู้เกี่ยวกับเขื่อนศรีนครินทร์และอุปกรณ์ตกปลากระสูบไปปรับใช้ได้ทันที ความรู้เหล่านี้จะสร้างประโยชน์ให้แก่ทุกท่านได้อย่างแน่นอน

หากทุกท่านกำลังมองหา อุปกรณ์ตกปลาคุณภาพดี อุปกรณ์ตกปลาราคาถูก อุปกรณ์ตกปลาคู่ใจ

เราคือบริษัท Rigger ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ตกปลาแบรนด์ดัง ที่ใหญ่และได้รับความนิยมที่สุดในตอนนี้

สนใจรับชมสินค้าอีกมากมายเพิ่มเติมได้ที่ www.rigger.co.th