เทคนิคการตกปลาเห็ดโคน

ปลาเห็ดโคน สุดยอดปลาที่อยู่เบื้องหลังเมนูอาหารอร่อยๆมากมาย และเมนูแจ้งเกิดของปลาเห็ดโคน คงจะหนีไม่พ้นเมนู “แกงป่าปลาเห็ดโคน” ซึ่งเป็นเมนูที่ถูกปาก ติดตา ตรึงใจ ของใครหลายๆคน

เนื่องจากเป็นปลาที่มีเนื้ออร่อย ตกง่าย ตกสนุก เป็นปลาขนาดเล็ก มีความยาวประมาณ 15 เซนติเมตร ลำตัวกลมยาว เรียว ลำตัวมีสีน้ำตาลอ่อน ส่วนหลังจะมีสีที่เข้มกว่าลำตัว หรือ สีเทา ลักษณะนิสัยของปลาเห็ดโคนมักจะอยู่กันเป็นฝูง มักอาศัยอยู๋ใกล้ชายฝั่งทะเล ปากแม่น้ำ คลองป่าชายเลน เป็นต้น เมื่อเราได้ทำความรู้จักกับปลาเห็ดโคนไปคร่าวๆแล้ว ถือว่าปลาเห็ดโคนเป็นปลาที่มีความน่าสนใจมากเลยทีเดียว ถ้าทุกท่านต้องการไปตกปลาเห็ดโคนจะต้องเตรียมตัวยังไง ตกแบบไหน ถึงจะพิชิตปลาเห็ดโคนได้ วันนี้เราจึงนำ เทคนิคการตกปลาเห็ดโคน ที่น่าสนใจมาฝากทุกท่าน จะเป็นยังไงบ้าง เรามารับชมไปพร้อมๆกันเลย

1.หมายตกปลาเห็ดโคน

ปลาเห็ดโคนมักชอบอาศัยอยู่ตามชายหาดต่างๆ ปากแม่น้ำ โพงพาง ป่าชายเลน เป็นต้น การเช็คหมายที่มีปลาเห็ดโคนนั้น อันดับแรกควรสอบถามคนในพื้นที่หรือนักตกปลาคนอื่นๆ หรือจะลองตกด้วยตัวเองเลยก็ได้เช่นกัน เนื่องจากปลาเห็ดโคนเป็นปลาที่ไม่ได้หาตัวยากซักเท่าไหร่

2.อุปกรณ์ในการตกปลาเห็ดโคน

โดยส่วนมากนักตกปลานิยมใช้ อุปกรณ์ตกปลา เบาๆ เนื่องจากปลาเห็ดโคนไม่ได้มีขนาดใหญ่ เช่น ชุดอัลตราไลท์ ชุดสปิ๋ว เป็นต้น คันเบ็ดที่เลือกใช้ควรมีความยาวไม่เกิน 7 ฟุต เวทอ่อนๆ รอกขนาดเล็กเบอร์ 2000-2500 สายตกปลาขนาด 4-10 ปอนด์ สายหน้าไม่ควรใช้เกิน 10 ปอนด์ ความยาว 20-30 เซนติเมตร ตาเบ็ด 3-8

3.เหยื่อที่ใช้ตก

สำหรับเหยื่อจริงที่ปลาเห็ดโคนชื่นชอบมีดังนี้ เนื้อกุ้ง เนื้อหมึก เนื้อปลา สำหรับเหยื่อปลอมนั้นนักตกปลานิยมใช้ เหยื่อหนอนยาง

4.เทคนิคในการตก

การตกรูปแบบแรกคือการตกแบบวางคัน แนะนำให้เก็บสายให้ตึง และคอยสังเกตที่ปลายคัน ถ้ามีการสั่นสะเทือนรัวๆ ก็สามารถดึงสู้ได้ทันที รูปแบบที่สองคือตกแบบถือคัน ตีเหยื่อออกไปในจุดที่คาดว่าจะมีปลาเห็ดโคนรอตะกั่วจมถึงพื้น ค่อยๆหมุนเก็บสายทีละนิดเพื่อให้ตะกั่วถูหรือกระแทกพื้นทรายให้แตกฟุ้ง เพื่อดึงดูดความสนใจของปลาเห็ดโคน จากนั้นเมื่อปลาติด ปลายคันจะสั่นรัวๆ ก็สามารถดึงสู้ได้ทันที

ตกง่าย ตกสนุก อิ่มท้องไปกับเมนูมากมาย สตาร์ทรถแบกเป้แล้วรีบไปตกปลาเห็ดโคน

หากทุกท่านกำลังมองหาอุปกรณ์ตกปลา คุณภาพดี ราคาถูก มีบริการหลังการขาย ให้นึกถึงเรา Rigger ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ตกปลาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย หากคุณชอบการตกปลา เราคือเพื่อนกัน

ติดตามชมรายละเอียดสินค้าได้ที่ www.rigger.co.th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะและการโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และจะทำการบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อนำเสนอขายสินค้าที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถแสดงผลโฆษณาได้ตรงตามความต้องการของคุณ

บันทึกการตั้งค่า