เทคนิคการออกเรือตกปลาทะเลที่ทุกท่านควรทราบ

การตกปลา มีรูปแบบการตกมากมายหลากหลายชนิด เช่น การตกปลาหน้าดิน การตกปลาแถบชายฝั่ง การตกปลาโขดหิน เป็นต้น ซึ่งแต่ละรูปแบบล้วนมีสเน่ห์ในตัวของมันเอง ขึ้นอยู่ว่าทุกท่านจะชอบการตกปลารูปแบบไหน แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงการออกเรือ

ตกปลาทะเล ซึ่งเป็นรูปแบบการตกปลาที่ได้รับความนิยมจากนักตกปลาเป็นจำนวนมาก เนื่องจาก ตกง่าย สามารถเคลื่อนย้ายจุดตกปลาได้ตลอดเวลา และยังได้สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติอย่างใกล้ชิดอีกด้วย

ซึ่งการออกเรือตกปลาทะเลนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆเสมอไป ทุกท่านควรจะต้องศึกษาข้อมูลและเตรียมความพร้อมในการออกเรือตกปลาซักนิดนึง เช่น เตรียม อุปกรณ์ตกปลา สำหรับตกปลาทะเลโดยเฉพาะ หรือ ศึกษาจุดตกปลาที่คาดว่ามีปลาอาศัยอยู่ เทคนิคและรายละเอียดเล็กๆเหล่านี้จะทำให้การตกปลาของทุกท่านมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

1.การเลือกใช้คันเบ็ด

คันเบ็ด ที่เหมาะสำหรับการตกปลาทะเลนั้น จำเป็นต้องเป็นคันเบ็ดที่มีความแข็งแรงและทนทานสูง แนะนำให้เลือกคันเบ็ดที่ใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ในการผลิต โดยส่วนมากแล้วปลาทะเล จะมีขนาดใหญ่ มีพละกำลังในการจู่โจมและลากเหยื่อที่มหาศาล เราจึงจำเป็นจะต้องเลือกคันเบ็ดที่สามารถรับแรงดึงและต่อสู้กับปลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

แนะนำคันเบ็ดตกปลาทะเลรุ่น ”ATTACKER REDEVIL CAST“  เป็นคันเบ็ดที่ถูกออกแบบมาเพื่อตกปลาทะเลโดยเฉพาะ เป็นคันเบ็ดประเภทสปินนิ่งใช้งานง่าย ตัวเบ็ดผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์คุณภาพสูง มีความแข็งแรงทนทานสูง มีน้ำหนักเบา ด้ามจับนุ่มกระชับมือ และ ยังสามารถตีเหยื่อได้ไกลอีกด้วย ตอบโจทย์นักตกปลาทะเลทุกท่านอย่างแน่นอน

2.การเลือกใช้เหยื่อ

สำหรับเหยื่อในการตกปลาทะเลนั้นทุกท่านสามารถเลือกใช้เหยื่อได้ทั้ง2ประเภท คือ เหยื่อจริง และ เหยื่อปลอม

2.1 เหยื่อจริง

เหยื่อจริงที่ได้รับความนิยมจากนักตกปลาทะเลมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น ปลาหมึก ซึ่งปลาหมึกเป็นเหยื่อที่มีความสดและความคาว มากที่สุด เป็นเหยื่อที่สามารถดึงดูดความสนใจของปลาในทะเลได้เป็นอย่างดี ในส่วนของวิธีการเก็บรักษาเหยื่อปลาหมึก เราควรนำเนื้อของปลาหมึกใส่ถุงร้อนหรือถุงพลาสติกก่อน จากนั้นนำถุงที่ใส่หมึกไปแช่ไว้ในกล่องโฟม หรือ ถัง ที่มีน้ำแข็ง โดยน้ำแข็งทำให้ปลาหมึกจะยังคงความสดได้นาน โดยไม่ควรนำเนื้อปลาหมึกสดๆแช่กับน้ำแข็งโดยตรง เนื่องจากจำทำให้อุณหภูมิของปลาหมึกไม่คงทื่ทำให้ความสดของปลาหมึกลดลง

2.2 เหยื่อปลอม

เหยื่อปลอมที่มีเหมาะกับการใช้ตกปลาทะเล ควรเป็นเหยื่อที่มีตะขอใหญ่ เนื่องจากโดยส่วนมากแล้วปลาทะเลเป็นปลาที่มีขนาดใหญ่ ถ้าตะขอไม่ใหญ่พอเหยื่อของเราอาจจะรองรับน้ำหนักและแรงกระชากของปลาไม่ได้ ในส่วนของสีสันของเหยื่อนั้น สามารถใช้ได้ทั้งเหยื่อที่มีสีเรียบและแบบเรืองแสง ซึ้งทั้ง2แบบ มีประโยชน์พอๆกัน เนื่องจากปลาบางชนิดจะสนใจเหยื่อที่มีความเป็นธรรมชาติแต่กับปลาบางชนิดเมื่อเห็นเหยื่อที่มีฉูดฉาดเตะตาก็จะพุ่งเข้าหาในทันที

โดยแนะนำให้ใช้เหยื่อปลอมรุ่น WINTER CURVE WAVE JIGGING BAIT LURE เป็นเหยื่อปลอมรูปทรงปลาที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการตกปลาทะเลโดยเฉพาะ มีความแข็งแรงทนทานสามารถสู้แรงของปลาได้เป็นอย่างดี มีทั้งสีแบบธรรมชาติ และ สีสันฉูดฉาด เป็นเหยื่อที่ใช้งานง่าย ใช้วัสดุคุณภาพดีในการผลิต และยังเคลือบสีแบบ HOROGRAM อีกด้วย

3.เลือกทำเลที่เหมาะสม

การเลือกทำเลที่เหมาะทำให้เรามีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะว่าเปอเซนต์ที่เราจะพบปลาก็จะเยอะขึ้นและยังสามารถตกได้เรื่อยๆจนกว่าจะพอใจอีกด้วย ซึ่งทำเลที่ดีควรจะมีหินหรือซากปรักหังพังของธรรมชาติอยู่ เนื่องจากปลาส่วนใหญ่มักชอบอาศัยอยู่ เพราะ ซากหรือหินเหล่านี้จะเป็นที่ปกป้องให้กับพวกมันจากศัตรูหรือสิ่งรบกวนต่างๆนั่นเอง

สำหรับเทคนิคและการเตรียมอุปกรณ์ตกปลาให้เหมาะสม จะสามารถทำให้ทุกท่านสามารถตกปลาได้อย่างสนุกเพลิดเพลินและมีประสิทธิภาพในการตกปลามากขึ้นอย่างแน่นอน

ติดตามข่าวสารและสาระความรู้เพิ่มเติ่มได้ที่ www.rigger.co.th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะและการโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และจะทำการบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อนำเสนอขายสินค้าที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถแสดงผลโฆษณาได้ตรงตามความต้องการของคุณ

บันทึกการตั้งค่า