เรือคายัค กีฬาทางน้ำที่มีมากกว่าความสนุก

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในกีฬาทางน้ำที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการพาย เรือคายัค (Kayak) เรือที่มีลักษณะหัวและท้ายแหลมเรือคายัคออกมาเพื่อใช้สำหรับการป้องกันอากาศที่หนาวเย็น ส่วนด้านบนของตัวเรือนมีฝาปิดที่ห่อหุ้มตัวเรือโดยเหลือแค่เพียงส่วนช่องวางที่คนจะเข้าไปนั่งอยู่ภายใน ในการพายเรือคายัคจะใช้พายที่มีใบพายทั้งหมดสองด้าน ต้นกำหนดของเรือคายัคนั้นไม่มีสิ่งที่สามารถยืนยันได้อย่างชัดเจน แต่มีความเชื่อว่าเรือคายัคน่าจะมีจุดกำเนิดมาจากชาวเอสดิโม ใน กรีนแลนด์ ที่ได้มีการสร้างเรือคายัค เพื่อใช้สำหรับการล่าสัตว์ตามบริเวณชายฝั่งทะเลนั่นเอง

KAYAK

ส่วนทางด้านเรือคายัคสำหรับใช้ท่องเที่ยวและพักผ่อน จะผลิตขึ้นจากพลาสติก วัสดุ LMDPE หรือ Linear Medium Density Polyethylene ที่มีการผลิตขึ้นเพื่อใช้สำหรับเรือคายัค เพื่อที่จะช่วยให้ตัวคายัคมีความแข็งแรงและทนทาน สามารถที่จะต้านทานต่อแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี

การพายคายัคในปัจจุบัน เป็นที่นิยมอย่างมากและเต็มไปด้วยข้อดีมากมาย โดยเฉพาะการผ่อนคลายความเครียด ที่ทาง Dough Nicholas  และ Leanna Fines ได้มีการวิจัยค้นพบว่า การพายเรือคายัคช่วยให้ห่างไกลและผ่อนคลายจากอารมณ์ตึงเครียด มีประโยชน์ทั้งต่อด้านสภาพจิตใจและอารมณ์ นอกจากนี้แล้วการพายเรือคายัคยังช่วยให้สามารถควบคุมอารมณ์ได้เป็นอย่างดี ทำให้คุณรู้สึกภูมิใจในสิ่งที่ตนเอง เห็นคุณค่าและสร้างความพึงพอใจให้กับตนเองมากยิ่งขึ้น ไปจนถึงการพายเรือคายัคช่วยเสริมสร้างทัศนคติที่ดีต่อตัวเราเอง

เรือคายัค กีฬาทางน้ำที่มีมากกว่าความสนุก

การพายเรือคายัค เต็มไปด้วยความสนุกสนานและประสบการณ์ที่ท้าทาย คุณจะได้เพลิดเพลินกับการพายเรือที่เต็มไปด้วยความน่าตื่นเต้น ได้ปลดปล่อยและผ่อนคลาย อีกทั้งการพายเรือคายัคยังช่วยเสริมสร้างมิตรภาพที่ดี ให้คุณได้พบกับสังคมใหม่ๆ สร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนร่วมทีม ได้พูดคุยและสังสรรค์เกี่ยวกับกิจกรรมการพายเรือคายัค ไปจนถึงเข้าร่วมการแข่งขันที่ยิ่งทำให้คุณพบเจอคนใหม่ๆ ที่มีไลฟ์สไตล์และความชอบเหมือนกัน ไปจนถึงการได้ทดลองพายเรือคายัคหลากหลายรูปแบบ ที่ช่วยให้คุณได้สนุกสนานเพิ่มยิ่งขึ้น นอกจากนี้การพายเรือคายัคยังช่วยให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นการออกกำลังกายทุกสัดส่วน ช่วยเสริมสร้างปอดให้มีความแข็งแรงและหัวใจที่มีสุขภาพดียิ่งขึ้น ควบคุมความดันและลดน้ำมันในเลือด ไปจนถึงการลดระดับคอเลสเตอรอล

kayak

และนี่ก็เป็นเรื่องราวของกิจกรรมและกีฬาทางน้ำยอดฮิต ที่หลายๆ คนมักจะใช้เวลาในวันพักผ่อนไปกับการพายเรือคายัคที่เต็มไปด้วยประโยชน์ที่ดีทั้งต่อสภาพจิตใจและร่างกาย

 

ขอบคุณภาพและเนื้อหาจาก : http://cookiesandtomatoes.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะและการโฆษณา

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้ และจะทำการบันทึกข้อมูลของผู้ใช้งานเว็บไซต์ เพื่อนำเสนอขายสินค้าที่ตรงกับความสนใจของผู้ใช้งาน ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้ประเภทนี้ เราจะไม่สามารถแสดงผลโฆษณาได้ตรงตามความต้องการของคุณ

บันทึกการตั้งค่า