เหยื่อปลอม

เหยื่อปลอม คือ สิ่งเทียมที่สร้างสร้างขึ้นโดยวัตถุอย่างหนึ่งที่ใช้เป็นตัวล่อใน การตกปลา จะมีลักษณะรูปร่างคล้ายกับเหยื่อจริงเพื่อดึงดูดความสนใจของปลา ในอดีตเหยื่อปลอมจะถูกสร้างขึ้นจากกิ่งไม้และกระดูกสัตว์ โดยนำกิ่งไม้ที่มีส่วนโค้งคล้ายตะขอมาผูกรวมกับกระดูกสัตว์ที่มีความแข็งแรง เพื่อให้เหยื่อจมสู่ใต้น้ำได้ แต่ในปัจจุบันนั้น เหยื่อปลอม ถูกสร้างเพื่อการตกปลาโดยใช้ พลาสติก ยาง โลหะ และตกแต่งให้มีสีสันที่สดใส เหมือนจริงมากยิ่งขึ้น

ประเภทของเหยื่อปลอมที่นักตกปลาคนไทยนิยมใช้กันมีอะไรบ้าง ?

Curve wave

1.เหยื่อจิ๊ก Jigging Lure

ตัวเหยื่อจะมีลักณะเป็นเนื้อโลหะ ส่วนมากนิยมใช้ในการตกปลาทะเล แต่ในเหยื่อจิ๊กขนาดเล็กก็สามารถใช้ตกปลาน้ำจืดได้เช่นกัน มีรูปทรงให้เลือกหลากหลายแบบ สามารถดัดงอได้ เป็นเหยื่อที่มีน้ำหนักเหมาะต่อการทิ้งดิ่งและเหวี่ยงไปในระยะไกล เหมาะสำหรับใช้งานร่วมกับรอกสปินนิ่ง

เหยื่อปลายาง PREMIUM SOFT BAIT LURE ขนาด 75 mm

2.เหยื่อยาง Soft bait

ตัวเหยื่อจะมีลักษณะเป็นเนื้อยาง มีรูปทรงคล้ายสัตว์น้ำหลากหลายชนิด เช่น กบ, ปู,ปลา,กุ้ง,ปลาหมึก,หนอน,แมลง ด้วยความพิเศษของรูปร่างที่คล้ายเหยื่อจริงมากๆทำให้เหยื่อยาง เป็นเหยื่อยอดนิยมของคนไทย ใช้ตกได้ทั้งปลาทะเลและปลาน้ำจืด ใช้ได้กับทุกระดับน้ำ สามารถใช้ได้ทั้งรอกสปินนิ่งและรอกเบท

เหยื่อปลอม-เหยื่อปลั๊ก-ATTACKER-MINNOW-SS150

3.เหยื่อแคร้ง Crank bait

ตัวเหยื่อจะมีลักษณะ2แบบ คือ แบบไม้ และ แบบพลาสติก มีลักษณะสั้นป้อม มีทั้งแบบผิวน้ำและแบบใต้น้ำ จะมีลิ้นยื่นออกมาจากตัวเหยื่อ ลิ้นจะมีหน้าที่นำเหยื่อดิ่งลงสู้ใต้น้ำ สามารถใช้ได้ทั้งรอกสปินนิ่งและรอกเบท

เหยื่อปลอม เหยื่อปลั๊ก ATTACKER REAL POP 70 POP

4.เหยื่อ POPPER

ตัวเหยื่อจะมีลักษณะ2แบบ คือ แบบไม้ และ แบบพลาสติก เป็นเหยื่อผิวน้ำ จะมีลักษณะเด่นที่ปากของเหยื่อเพราะจะมีหลุมสร้างเสียงอยู่ เมื่อได้รับแรงกระชากและกระทบกับน้ำ จะทำให้เกิดเสียง เพื่อดึงดูดปลา สามารถใช้ได้ทั้งรอกสปินนิ่งและรอกเบท เป็นเหยื่อที่ได้รับความนิยมมากในวงการนักตกปลาอย่างล้นหลาม

โยกุ้งเรืองแสง เหยื่อปลอมตกหมึก ATTACKER NEON WISE

5.เหยื่อโยกุ้ง Squid jig

ตัวเหยื่อจะมีลักษณะเป็นเนื้อพลาสติก มีทั้งแบบผิวน้ำและแบบใต้น้ำ เหมาะสำหรับใช้ในการตกปลาหมึกโดยเฉพาะ เนื่องจากลำท้องของเหยื่อจะเรืองแสง เพื่อดึงดูดความสนใจปลาหมึก ควรจะใช้กับคันเบ็ดที่มีเวทอ่อน สามารถใช้ได้ทั้งรอกสปินนิ่ง

หากทุกท่านกำลังมองราเหยื่อตกปลา ราคาถูก เหยื่อตกปลา ขายส่ง สนใจติดต่อเรา https://www.riggerstores.com/