ไป ตกหมึก ตกปลา กันที่แสมสารกันเถอะ

แสมสาร เป็นอีกหนึ่งที่ ที่เป็นที่ชื่นชอบและนิยมมาพักผ่อนของคนที่ต้องการจะ ตกปลา และ ตกหมึก มีที่เที่ยวบ้านพักโฮมสเตย์ให้คุณได้เลือกพักผ่อนมากมาย สำหรับแสมสารเป็นทะเลที่สวย น้ำใสคุณสามารถเห็นตัวปลาที่ว่ายไปมาได้อย่างชัดเจนและที่สำคัญใกล้กับกรุงเทพฯ สามารถมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดได้อย่างงายดายขับรถไม่ไกลมาก แสมสารอยู่ในอำเภอสัตหีบ จังหวัด ชลบุรี ที่มีความสวยงามทางด้านชายหาดและน้ำทะเลสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเที่ยวทะเลคุณควรลองมาสักครั้งแล้วคุณจะชื่นชอบในความสวยงามของพระอาทิตย์ยามตกดิน แสมสารนอกจากน้ำทะเลที่คุณสามารถเล่นได้แล้วคุณยังสามารถตกปลาหรือตกหมึก และทำกิจกรรมทางน้ำได้เช่น พายซับบอร์ด พายเรือคายัค ทริปดำน้ำ เป็นต้น และคุณสามารถตกปลาริมชายฝั่ง หรือออกเรือไปตกกลางทะเลก็ได้ มีปลาและหมึกหลายหลายสายพันที่สามารถทานแบบซาซิมิสดๆกลางทะเลหรือนำวัตถุดิบไปปรุงอาหารได้เช่นกัน เพราะวัตถุดิบทางทะเลของแสมสารนั้นมีค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ให้คุณได้เลือกทานอย่างมากมาย

ตลาดแสมสาร

สิ่งที่ควรต้องเตรียมตัวก่อนออกไปตกปลาหรือตกหมึก

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตกปลาหรือตกหมึกคุณควรเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมก่อนออกเดินทางเพื่อที่คุณจะได้ไม่พลาดโอกาสที่จะตกปลาและตกหมึกได้ การเตรียมอุปกรณ์ตกปลานั้นสำคัญคุณควรเลือกอุปกรณ์ให้เหมาะกับสิ่งที่คุณต้องการจะตกเช่นการตกหมึกควรใช้เบ็ดคันอ่อน ใช้รอกสปินนิ่ง และใช้โยกุ้งในการตก การเลือกขนาดของเบ็ดตกปลานั้นก็เป็นสิ่งสำคัญถ้าคุณนิยมชอบตกหมึกริมชายฝั่งมักจะนิยมใช้เบ็ดคันยาว 6.6 ฟุตเพื่อที่คุณจะสามารถตีออกไปได้ไกล ใช้รอกสปินนิ่งเบอร์ 2000 – 3000 และใช้เหยื่อโยกุ้งในการตกปลาหมึก ในระหว่างการตกหมึกนั้นคุณควรที่จะเปลี่ยนสีโยกุ้ง หรือขนาดของโยกุ้งไปเรื่อยๆ เพราะความแตกต่างของสีหรือขนาดจะมีผลต่อหมึกด้วยเช่นกัน สิ่งสำคัญถ้าคุณออกเรือตกหมึกหรือตกปลาคุณควรมีเสื้อชูชีพติดไปด้วยเพราะจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก

คันเบ็ดตกปลา ATTACKER BERMUDA TRIANGLE OF FISHING

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบและมองหาสถานที่เทียบและพักผ่อนใกล้กับกรุงเทพฯ แสมสารถือเป็นอีกหนึ่งอำเภอที่สามารถทำกิจกรรมต่างๆทั้งจัดเลี้ยงบริษัทพักผ่อนกับครอบครัวหรือมาเที่ยวกับเพื่อนเพื่อจะตกปลาและทำกิจกรรมทางน้ำต่างๆได้อย่างครบครัน มีอาหารทะเลที่ถูก สด และอร่อยในราคาที่ไม่แพง คุณสามารถจัดทริปดำน้ำเพื่อดำดูฝูงปลา ตกหมึกในตอนกลางคืน พายเรือคายัค หรือเล่นซับบอร์ดได้อย่างสนุกสนานกับเพื่อนแเพื่อนละครอบครัว มีจุดเด่นคือน้ำทะเลที่ใสเหมือนกับทะเลทางใต้ที่คุณจะต้องประหลาดใจ

แสมสาร สัตหีบ

ติดตามข่าวสารและสาระความรู้เกี่ยวกับการตกหมึกและตกปลาอีกมากมายได้ที่ www.rigger.co.th