5 ที่พักโฮมสเตย์สำหรับคนรักการตกปลา

สำหรับนักตกปลาหลายๆท่านที่รักในการพักผ่อน ใกล้ชิดธรรมชาติ และทำกิจกรรมที่ตัวเองชื่นชอบคือการ ตกปลา ในการตกปลานั้นไม่ว่าจะเป็นการตกปลาในทะเลหรือการตกปลาในแหล่งน้ำล้วนต้องใช้เวลาในการเดินทางอาจจะทำให้นักตกปลาบางท่านหมดเวลาในการพักผ่อนไปแล้ว แถมยังต้องแบก อุปกรณ์ตกปลา ไป-กลับ อีกทั้งยังต้องขับรถเดินทางกลับบ้านอีก ทำให้ไม่มีเวลาได้พักกายพักใจกันเลยทีเดียว

ดังนั้นโฮมสเตย์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการพักผ่อนที่นักตกปลาทุกท่านไม่ควรพลาด โฮมสเตย์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงพักผ่อนหย่อนใจที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่รักในความสงบ ความเรียบง่าย ด้วยราคาที่แสนถูก งบน้อยก็สามารถไปได้ อีกทั้งยังมีกิจกรรมมากมายที่เตรียมไว้รองรับ วันนี้เราจึงนำ 5 ที่พักโฮมสเตย์สุดชิวจากทั่วทุกมุมของประเทศมาแชร์ให้ทุกท่านได้รับชมกันจะมีที่ไหนบ้าง เราไปชมกันได้เลยย

1.วังใหญ่โฮมสเตย์ จ.สมุทรปราการ

ที่พักโฮมสเตย์ริมน้ำราคาหลักร้อย บรรยากาศหลักล้าน อยู่ติดกรุงเทพ เป็นโฮมสเตย์ภายในชุมชนขุนสมุทรจีน ชุมชนที่มีเก่าแก่กว่า 300 ปี ตั้งอยู่ใกล้กับปากแม่น้ำเจ้าพระยา นอกจากการตกปลาแล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆให้ทำอีกหลายอย่าง  อาทิเช่น ปั่นจักยาน งมหอย นั่งชมวิว ถ่ายรูปยามพระอาทิตย์ตกในบรรยากาศอันเงียบสงบ สำหรับนักตกปลาที่อยากไปตกปลาชิวๆ สัมผัสบรรยากาศและวัฒนธรรมต่างๆของชุมชนแถบนั้น เราขอแนะนำวังใหญ่ โฮมสเตย์

ที่ตั้ง : คลองขุนสมุทร ตำบลแหลมฟ้าผ่า อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

ราคาที่พัก : ท่านละ 500 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 080-4513074

2. บ้านสวนริมน้ำ โฮมสเตย์ จ.จันทบุรี

บ้านสวนริมน้ำ โฮมสเตย์ ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาสองลูกคือเขาคิชฌกูฏและเขาสอยดาว เรียกได้ว่าอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแบบสุดๆ บ้านพักตั้งอยู่ในสวนผลไม้ติดน้ำตก โอบล้อมไปด้วยต้นไม้ ลำธาร ภูเขา บ้านพักมีทั้งหมด 10 หลัง มีทั้งเป็นบ้านพัก และ บ้านไม้ไผ่พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน โดดเด่นด้วยกิจกรรมตกปลา มีที่ตกปลาจำนวนมาก และกิจกรรมอื่นๆเช่น เล่นน้ำ เดินป่า ทางโฮมสเตย์ยังมีเมนูพื้นบ้านสุดเด็ด เช่น น้ำพริกกะปิ แกงหมูชะมวง เตรียมไว้ให้ทุกท่านได้ลิ้มรสกันอีกด้วย พลาดไม่ได้เลยทีเดียวสำหรับคนรักการตกปลาที่มีงานอดิเรกเป็นสายกิน

ที่ตั้ง : บ้านทุ่งเพล ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี

ราคาที่พัก : เริ่มต้นที่ 500 บาท / ท่าน

เบอร์โทรศัพท์ : 089-0930144

3. น้ำพุบ้านดินโฮมสเตย์ จ.ประจวบคีรีขันธ์

โฮมสเตย์ริมน้ำ ที่เน้นความเรียบง่าย ติดดิน ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติแม่น้ำและภูเขา ที่พักมีสไตล์เป็นธรรมชาติสุดๆ ถูกสร้างจากดินและวัสดุต่างๆที่มาจากธรรมชาติ อยู่ท่ามกลางอุทยานเขาสามร้อยยอด มีบรรยากาศที่ดี เงียบสงบ เหมาะสำหรับการตกปลาเป็นอย่างมาก และยังมีกิจกรรมอื่นๆ อาทิเช่น พายเรือ เล่นน้ำ และยังมีคอร์สศึกษาการทำบ้านจากดินให้ทุกท่านที่มาเที่ยวได้เรียนรู้อีกด้วย ได้พักผ่อนกับการตกปลาแถมยังได้ความรู้ติดตัวกลับบ้านอีกด้วย ไม่ลองไม่ได้ซะแล้ว

ที่ตั้ง : 249 หมู่ที่ 3 ถนน ตำบล สามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์

ราคาที่พัก : ราคาเริ่มต้นที่ 600 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 081-0050188

4.บางตะบูนโฮมสเตย์ จ.เพชรบุรี

โฮมสเตย์ริมแม่น้ำเพชรบุรี ใกล้ปากอ่าวบ้านบางตะบูนที่เป็นแม่น้ำสายใหญ่ของจังหวัดเพชรบุรี เป็นโฮมสเตย์สไตล์บ้านไม้ มีความเรียบง่าย ให้บรรยากาศชิวๆสบายๆ มีบ้านพักทั้งหมด 8 หลัง มีทั้งแบบ 3 คน แบบ 6 คน แบบ 7 คน นั่งตกปลาเพลินๆ พร้อมกับลิ้มรสอาหารอร่อยๆ จุดเด่นของที่นี่คือ ปลาในแม่น้ำมีหลากหลายชนิดมาก อาทิเช่น ปลาดุก ปลากด ปลากระพง คงเป็นที่ถูกใจไม่น้อยสำหรับนักตกปลาหลายๆท่าน

ที่ตั้ง :  160/2 ม.2 ต.บางตะบูนออก อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี

ราคาที่พัก : ราคาที่พัก นอน 3 คน 1,200บาท , นอน 6 คน 2,000 บาท , นอน 8 คน 2,500 บาท

เบอร์โทรศัพท์ : 038-489070 , 084-1607879

5. ภูษิตโฮมสเตย์ จ.สมุทรสงคราม

ที่พักสุดชิวตั้งอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ที่พักถูกออกแบบให้คล้ายหมู่บ้านชาวประมง ใช้วัสดุจำพวกไม้และฟางในการสร้าง มองแล้วสวยงาม สบายตา มีอาหารทะเลสดๆให้ลิ้มลอง สัมผัสกับวิถีชาวประมงพื้นบ้านอย่างใกล้ชิด พร้อมกับกิจกรรมตกปลาในสถานที่ ที่ชาวประมงหาปลาจริงๆ  อีกทั้งยังมีกิจกรรม ปลูกป่า ดูฟาร์มหอยแครง อีกด้วย

ที่ตั้ง : 166 ม.5, ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม

ราคาที่พัก : เริ่มต้นที่ 950 บาท / คน

เบอร์โทรศัพท์ : 080-4434866 , 089-7456238

สำหรับนักตกปลาทุกท่านที่รักในการพักผ่อนแบบเงียบสงบ ใช้งบไม่เยอะ นึกถึงโฮมสเตย์ แล้วการตกปลาของคุณจะกลายเป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง

หากทุกท่านสนใจอุปกรณ์ตกปลา วันนี้เรามีอุปกรณ์ตกปลา แบรนด์ ATTACKER มานำเสนอ ด้วยคุณภาพที่ดี ราคาถูก เป็นที่นิยมของนักตกปลาทั่วประเทศไทย หากท่านใดสนใจรับชมรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมสามารถคลิ๊กที่ลิ้งได้เลย

www.rigger.co.th