7 เคล็ดลับที่นักตกปลามือใหม่ไม่ควรพลาด

สำหรับนักตกปลามือใหม่นั้น การฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอจะทำให้คุณมีประสบการณ์มากขึ้น แต่การศึกษาทฤษฎีในการตกปลา และ เรียนรู้ เทคนิคในการตกปลา ล้วนเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะปัจจัยเหล่านี้ล้วนจะทำให้นักตกปลามือใหม่มีการพัฒนาที่รวดเร็วขึ้น และ ลดความเสี่ยงที่ อุปกรณ์ตกปลา จะชำรุดเสียหายมากขึ้น ช่วยลดความสิ้นเปลืองของเงินในกระเป๋าได้อย่างแน่นอน ดังนั้นวันนี้เราจึงนำเคล็ดลับง่ายๆที่นักตกปลามือใหม่สามารถเรียนรู้และนำไปใช้ให้ได้จริง จะมีอะไรบ้าง เราไปรับชมพร้อมๆกันได้เลยยย

1.ศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับการตกปลาเพิ่มเติมอย่างสม่ำเสมอ

เนื่องจากการตกปลามีเทคนิคการตกมากมายไม่มีที่สิ้นสุด และ ในทุกๆวันจะมีเทคนิคใหม่ๆในการตกปลาเกิดขึ้น-เปลี่ยนแปลงเสมอ จึงทำให้การศึกษาหาความรู้เป็นสิ่งสำคัญมากๆ นักตกปลามือใหม่ทุกท่านสามารถศึกษาได้จากหนังสือ สื่อทางอินเตอร์เน็ตต่างๆ รับรองว่ามีประโยชน์ต่อนักตกปลามือใหม่อย่างแน่นอน

2.เลือกอุปกรณ์ที่เหมาะสม

สำหรับมือใหม่นั้น การเลือกอุปกรณ์ในเหมาะสมกับตัวเอง เป็นสิ่งสำคัญที่สุด โดยเราแนะนำให้เลือกใช้ชุดตกปลาแบบสปินนิ่ง ไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ราคาแพง

3.เลือกเหยื่อปลอม

เหยื่อปลอมเป็นปัจจัยสำคัญในการตกปลา เพราะการจะได้ปลาหรือไม่นั้นเหยื่อปลอมเป็นปัจจัยหลักในการตัดสิน ก่อนอื่นจะต้องทราบว่าเราจะตกปลาอะไร เรื่องสีของเหยื่อก็มีผลเช่นกัน ข้อแนะนำคือควรเตรียมเหยื่อไว้ซัก 2 ชนิด เพื่อสำรองการตกปลาในแต่ละครั้ง

4.หมายตกปลา

การศึกษาหมายตกปลาเป็นสิ่งสำคัญที่นักตกปลามือใหม่ควรศึกษา เนื่องจากจะทำให้ทราบถึงชนิดของปลาในหมายๆนั้น สภาพของหมายตกปลานั้นๆ เพราะจะเป็นประโยชน์ต่อการเตรียมอุปกรณ์ตกปลา และ เพิ่มโอกาสการได้ปลาอีกด้วย

5.ตรวจเช็คสภาพอากาศ

แน่นอนว่าการเช้คสภาพอากาศเป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน เพราะสภาพอากาศมีผลต่อการตกปลาโดยตรง ปลาบางชนิดจะไม่สามารถตกได้ในสภาพอากาศบางประเภท เช่น ฝนตก มีพายุ และที่สำคัญถ้าทุกท่านออกตกปลาโดยใช้เรือสภาพอากาศจะมีผลต่อการเดินทางอย่างแน่นอน

6.แต่งกายให้เหมาะสม

การแต่งกายให้เหมาะสมกับการตกปลามีส่วนช่วยให้นักตกปลาทุกท่าน ตกปลาได้อย่างมีความสุขมากขึ้น อาทิเช่น สวมเสื้อ หรือ กางเกง ให้มิดชิดเพื่อป้องกันแสงแดด สวมแว่นตา สมหมวก เพื่อกันแดด หรือ สิ่งผิดปกติอื่นๆที่อาจจะพัดมาเข้าตาหรือศีรษะของคุณระหว่างตกปลา หรือถ้าออกเรือตกปลาก็ควรสวมเสื้อชูชีพด้วย

7.เตรียมอาหารและเครื่องดื่มไปด้วยเสมอ

เนื่องจากการตกปลาในหมายธรรมชาติต่างๆ ที่ไม่ใช่บ่อตกปลา เราไม่อาจทราบได้ว่าในจุดนั้นมีอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการเราหรือไม่ การเตรียมอาหารและเครื่องดื่มไปด้วยจึงเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามเช่นกัน

สาระความรู้และเทคนิคเล็กๆน้อยเหล่านี้ล้วนมีประโยชน์แก่นักตกปลามือใหม่ทุกท่านและสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ได้จริง

นึกถึงอุปกรณ์ตกปลา นึกถึงเรา RIGGER ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ตกปลา คุณภาพดี ราคาถูก แบรนด์ดัง

สามารถรับชมสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.rigger.co.th